Viết blog kiếm tiền cách nào hiệu quả

Hiện nay, dù blog không còn được quá ưa chuộng như vài năm về trước. Nhưng nó vẫn là một kênh kiếm tiền khá hay, thu nhập ổn cho nhiều người và hoàn toàn miễn phí. Nếu các bạn đang có ý định viết blog kiếm tiền, hãy tham khảo thật kĩ qua bài viết này nhé!

****************************

Hãy bắt đầu Kiếm Tiền Nhà Cái từ các chương trình đại lý sau (đã được xác nhận):

 Đại Lý Fun88 Đại Lý JBO

****************************

Những cách giúp bạn viết blog kiếm tiền hiệu quả

Để kiếm tiền, đầu tiên các bạn phải xây dựng và phát triển blog. Trong quá trình phát triển một số yếu tố cần chú ý như:

Không copy nội dung

Thực tế khi bắt đầu viết blog, rất nhiều bạn bê nguyên nội dung của người khác về trang của mình. Chính vì thế khó lòng nội dung của bạn đạt thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm (Google, Bing).

Nên nhớ rằng, người dùng chỉ đọc 10 bài viết đầu tiên về từ khóa họ tìm. Vậy Google chỉ đánh giá cao những bài viết mới, nội dung độc lạ. Khi đó blog của bạn sẽ bị sút văng khỏi top đi rất xa.

Viết blog kiếm tiền

Viết blog kiếm tiền

Thậm chí Google còn phạt nặng khiến blog của bạn không thể phát triển được. Vì vậy tuyệt đối tránh tình trạng copy. Có thể tham khảo, nhưng hãy cải biên toàn bộ nội dung đi để có sự khác biệt nhé!

Hơn nữa, các bạn còn có thể bị một số tổ chức kiện. Với án phạt hàng chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu đồng đấy.

Tận dụng từ khóa dài

Từ khóa dài có số lượng từ 5 – 10 chữ tiếng Việt liền nhau. Đó thường là một câu cụ thể mà người dùng tìm kiếm tại các trang Google, Bing…. Khi bắt đầu viết blog kiếm tiền, bạn cần nghiên cứu từ khóa và lưu thành một list “từ khóa dài”.

Như vậy với những từ khóa từ 300 – 700 lượt tìm kiếm. Chúng ta có thể viết và dễ dàng đạt thứ hạng cao. Từ đó số lượng người đón đọc cũng nhiều hơn mỗi ngày.

Tại sao? Bởi từ khóa ngắn hầu hết các blogger khác đều đã làm. Nếu cứ theo lối mòn rất khó để phát triển blog. Nhưng cũng đừng bỏ qua từ khóa ngắn, bạn cũng nên triển khai nhưng ít quan trọng hơn từ khóa dài đấy.

Viết chuẩn SEO – thu hút click

Thực tế Google là máy móc và các công cụ tìm kiếm khác cũng vậy. Nên chuẩn SEO là cách duy nhất các công cụ này đánh giá cao blog của bạn. Chẳng hạn tiêu đề có chứa từ khóa chính, nên đặt từ khóa chính đầu tiên….

Để đặt tiêu đề chuẩn, các bạn không nên đặt quá ngắn, quá dài. Mỗi bài viết lại có tiêu đề, từ khóa khác nhau, không trùng lặp. Kèm theo nội dung mang tính thôi thúc, gây tò mò, có thể kèm thương hiệu vào cuối tiêu đề.

Nền tảng là nội dung

Nội dung luôn là quan trọng nhất khi làm blog, website. Bạn nên xây dựng một nội dung hữu ích với người đọc và mang ý kiến cá nhân. Chúng ta không nên dùng những từ ngữ quảng cáo, khuếch đại sự thật.

Chú trọng tới nội dung

Chú trọng tới nội dung

Khi khách hàng đọc bài viết của bạn, nội dung và cách trình bày là thứ đầu tiên đập vào mắt họ. Vậy tích cực hay tiêu cực là cách bày trí thông tin hữu ích đấy.

Đặc biệt nếu làm SEO web, nội dung sẽ khiến người dùng đọc lâu hơn. Khi đó các công cụ tìm kiếm nghiễm nhiên đánh giá bài viết của bạn ở vị trí cao hơn. Như vậy số lượng khách hàng tiếp xúc với thông tin này ngày càng lớn.

Trong các yếu tố để đánh giá nội dung. Thường có thể kể tới độ dài câu, đoạn, văn bản. Trình bài, tập trung vào trải nghiệm người đọc. Có hình minh họa, kèm theo chú thích theo từ khóa….

Kết hợp bài viết ngắn và dài

Thực tế một bài viết trung bình từ 700 – 1500 được người đọc lựa chọn nhiều nhất đấy. Vì thế không nhất thiết bạn phải viết bài quá dài. Chỉ cần đáp ứng đầy đủ thông tin người dùng cần là được.

Đặc biệt, mỗi chủ đề lớn lại có những bài viết con. Với bài tổng chúng ta có thể viết từ 3000 – 4000 từ. Còn những bài con linh hoạt từ số chữ vừa phải là được. Như vậy bạn có thể dễ dàng truyền tải đủ thông tin cần thiết trong bài viết.

Làm mới nội dung thường xuyên

Chẳng hạn như facebook, mỗi thời điểm chúng ta vào lại có những thông tin mới lạ đấy. Không nhất thiết phải là những bài viết mới. Nhưng các bạn phải xây dựng một blog với nội dung đổi mới liên tục.

Nhưng đầu tiên, để làm được điều đó bạn cần chăm chỉ viết bài. Phát triển đa dạng nội dung thì blog theo thời gian sẽ có nhiều người đọc hơn. Với mình, một tháng đăng tải từ 5 – 7 bài viết mới khá cần thiết.

Tạo nhiều nội dung mới lạ

Tạo nhiều nội dung mới lạ

Nó có thể tốt cho SEO, tăng thứ hạng từ khóa. Tăng mối quan hệ với độc giả, người đọc. Thu hút các nhà quảng cáo để kiếm tiền và gia tăng thu nhập cho bản thân.

Tạo hàng loạt bài viết theo chuyên mục

Việc đầu tư thời gian, lên kế hoạch tạo ra một loạt bài viết cùng chuyên mục giúp bạn ngày càng có nhiều độc giả hơn. Bởi mỗi người chỉ quan tâm tới một vấn đề nhất định.

Chẳng hạn bản thân mình cực kỳ yêu thích việc sửa chữa, học hỏi sửa phần mềm máy tính. Như vậy mình chuyên tới các chuyên mục sửa máy tính, khắc phục lỗi phần mềm, cài đặt…. 

Khi tạo một blog các bạn cũng nên tìm cách thông báo cho độc giả. Từ đó số lượng lượt quan tâm, Những người quan tâm tới mỗi chuyên mục thường quay lại đọc những bài viết mới.

Xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu

Viết nội dung theo trend

Xu hướng là vấn đề có lượng người đọc nhiều nhất. Chính vì vậy bạn nên bắt kịp xu hướng hiện tại và xây dựng một vìa bài viết ngay lập tức. Nhưng để lâu những chủ để này lại dễ bị lãng quên.

Chẳng hạn như việc ra mắt một sản phẩm công nghệ mới, tình hình bệnh dịch, xu hướng mua hàng…. Nhưng các bài viết này phải đem lại thông tin chính xác tuyệt đối. Nếu không blog của bạn sẽ dễ bị ném đá đấy.

Khi viết blog kiếm tiền có những chủ đề theo trend. Bài viết của bạn sẽ nhận được lượng tương tác cực lớn đấy. Hơn nữa, các bài viết này cũng nhận được sự đánh giá rất cao bởi Google đấy.

Sử dụng liên kết đúng cách

Cả liên kết nội bộ và liên kết quảng cáo cần được sử dụng một cách đúng đắn. Bởi dù ít hay nhiều, cách thông tin liên kết nội bộ giúp độc giả dễ theo dõi mỗi thông tin hơn.

Trong đó đi kèm với một bài viết hướng dẫn cách sửa máy tính. Chúng ta có thể liên kết với cách cài win, khắc phục lỗi màn hình xanh…. Khi đó người đọc sẽ dễ dàng tương tác với nội dung blog của bạn.

Sử dụng liên kết

Sử dụng liên kết

Về phía độc giả, họ sẽ dễ dàng tìm kiếm từng nội dung hơn. Từ đó tính tò mò của họ cao, gia tăng khả năng theo dõi của người đọc. 

Kèm theo việc chèn link quảng cáo phù hợp như cách sửa máy tính. Chúng ta có thể chèn thêm link địa chỉ sửa, mua bán máy tính…. Như vậy sẽ là phương pháp quảng cáo thông minh mà mọi blogger nên làm.

Khi muốn viết blog kiếm tiền, bạn cần nắm vững kỹ thuật SEO và tăng thứ hạng tìm kiếm. Điều này giúp các bài viết của bạn có thứ hạng cao hơn trên các thanh công cụ tìm kiếm. Từ đó sẽ có nhiều độc giả quan tâm, đón đọc các bài viết hơn.

>> Nên đọc: Viết blog tâm sự kiếm tiền có được không?

Kết luận

Để xây dựng một blog có nhiều lượt xem, theo dõi không hề đơn giản. Nó tiêu tốn khá nhiều thời gian, công sức của bạn đấy. Chính vì vậy nếu muốn viết kiếm tiền hiệu quả, đừng bỏ qua những phương pháp trên nhé!

Trên đây chỉ là kỹ năng ban đầu để viết blog kiếm tiền. Nếu muốn kiếm được tiền, bạn phải xây dựng một trang blog có kha khá lượt theo dõi, đón đọc. Hãy lưu lại thông tin này nếu muốn kiếm tiền nhé! 

Khi đã có nhiều lượt tương tác, theo dõi và đạt được thứ hạng cao. Sẽ có nhiều nhà đầu tư liên hệ với bạn để được đặt quảng cáo đấy!

207 Comments
 1. Bfilmswi 8 tháng ago
 2. AAqifwm 8 tháng ago
 3. AAjoqyj 8 tháng ago
 4. AAiodth 8 tháng ago
 5. AAmkisg 8 tháng ago
 6. AAvesqi 8 tháng ago
 7. AAlhogm 8 tháng ago
 8. AAinxpc 8 tháng ago
 9. AAksuqb 8 tháng ago
 10. AAxjhan 8 tháng ago
 11. AAovvby 8 tháng ago
 12. AAvqbxy 8 tháng ago
 13. AAmpcfy 8 tháng ago
 14. AAufqvx 8 tháng ago
 15. AAcvzxd 8 tháng ago
 16. AAkruxl 8 tháng ago
 17. AAwkelt 8 tháng ago
 18. AAmvwtl 8 tháng ago
 19. AAvvgkg 8 tháng ago
 20. AAuurly 8 tháng ago
 21. AAlyjmy 8 tháng ago
 22. AAhnzzv 8 tháng ago
 23. AAhbihv 8 tháng ago
 24. AAoorwj 8 tháng ago
 25. AAcrszo 8 tháng ago
 26. AAzznox 8 tháng ago
 27. AAwownt 8 tháng ago
 28. AAkrkbb 8 tháng ago
 29. AAupxxh 8 tháng ago
 30. AAjnhou 8 tháng ago
 31. AAcrsnc 8 tháng ago
 32. AAbyixa 8 tháng ago
 33. AAvqook 8 tháng ago
 34. AAoopkj 8 tháng ago
 35. AAprtzf 8 tháng ago
 36. AAvinay 7 tháng ago
 37. AAaqujx 7 tháng ago
 38. AAjyjbp 7 tháng ago
 39. AAcvqyq 7 tháng ago
 40. AAleije 7 tháng ago
 41. AAywvph 7 tháng ago
 42. AAyepre 7 tháng ago
 43. AAazakn 7 tháng ago
 44. AAzibwh 7 tháng ago
 45. haqilcm 7 tháng ago
 46. txhealu 7 tháng ago
 47. AAnjila 7 tháng ago
 48. AAtkzww 7 tháng ago
 49. AAvlbzj 7 tháng ago
 50. AAwzoiz 7 tháng ago
 51. AAqddyg 7 tháng ago
 52. AArcuer 7 tháng ago
 53. vajejap 7 tháng ago
 54. baykpiq 7 tháng ago
 55. ffjplmj 7 tháng ago
 56. isjesml 7 tháng ago
 57. xjdilwv 7 tháng ago
 58. qmcbrvj 7 tháng ago
 59. dlosvxl 7 tháng ago
 60. oyxafyf 7 tháng ago
 61. eawuryd 7 tháng ago
 62. izxczie 7 tháng ago
 63. qanxewm 7 tháng ago
 64. txtwumd 7 tháng ago
 65. zohkdrw 7 tháng ago
 66. bdfbuta 7 tháng ago
 67. eswkiqo 7 tháng ago
 68. irnsiza 7 tháng ago
 69. itdbbxr 7 tháng ago
 70. pbxbbxg 7 tháng ago
 71. hsqergu 7 tháng ago
 72. aejrwao 7 tháng ago
 73. qrijkvv 7 tháng ago
 74. bkwhhmt 7 tháng ago
 75. lvaozxm 7 tháng ago
 76. tzhgbfo 7 tháng ago
 77. zcpywyo 7 tháng ago
 78. ksakgiz 7 tháng ago
 79. zqfrevd 7 tháng ago
 80. kzckxdh 7 tháng ago
 81. qyrufcn 7 tháng ago
 82. ybhgymo 7 tháng ago
 83. mpbqylf 7 tháng ago
 84. snuknrr 7 tháng ago
 85. sdtskap 7 tháng ago
 86. cmvbygx 7 tháng ago
 87. bxvswvz 7 tháng ago
 88. orzqyxu 7 tháng ago
 89. wecldfp 7 tháng ago
 90. ijzugbx 7 tháng ago
 91. kbdomlq 7 tháng ago
 92. sltjesd 7 tháng ago
 93. kuwabxw 7 tháng ago
 94. ysiaqhp 7 tháng ago
 95. luwiafz 7 tháng ago
 96. ohkxdpu 7 tháng ago
 97. ugtjlpf 7 tháng ago
 98. rapvtnm 7 tháng ago
 99. iwacvwd 7 tháng ago
 100. pstvcbx 7 tháng ago
 101. kpflocq 7 tháng ago
 102. hdnhwdu 7 tháng ago
 103. xnlgcmy 7 tháng ago
 104. bsufmmi 7 tháng ago
 105. mpryian 7 tháng ago
 106. blvbkkt 7 tháng ago
 107. civtohw 7 tháng ago
 108. trbofiv 7 tháng ago
 109. ushrwvq 7 tháng ago
 110. lddldyf 7 tháng ago
 111. pgpikhw 7 tháng ago
 112. ktjyvaw 7 tháng ago
 113. bnfmyzx 7 tháng ago
 114. eajzdup 7 tháng ago
 115. mylihem 7 tháng ago
 116. uhdunnk 7 tháng ago
 117. svgrwje 7 tháng ago
 118. АААridtpqu 7 tháng ago
 119. АААpkrpcgu 7 tháng ago
 120. АААxpvrguz 7 tháng ago
 121. АААiijtarm 7 tháng ago
 122. АААpdfgcom 7 tháng ago
 123. АААriacgzu 7 tháng ago
 124. АААiukbhhw 7 tháng ago
 125. АААykgpbda 7 tháng ago
 126. АААamethqv 7 tháng ago
 127. АААhforeyy 7 tháng ago
 128. АААcaaorel 7 tháng ago
 129. АААyxbjsoi 7 tháng ago
 130. АААiwleazl 7 tháng ago
 131. АААhjrwoqb 7 tháng ago
 132. АААvmfuecz 7 tháng ago
 133. АААwhixzyd 7 tháng ago
 134. АААuujwyng 7 tháng ago
 135. АААelzndzu 7 tháng ago
 136. АААetzmpvd 7 tháng ago
 137. АААxaxzasp 7 tháng ago
 138. АААuhzybvc 7 tháng ago
 139. АААnngwheq 7 tháng ago
 140. АААkzpzbvw 7 tháng ago
 141. АААadfjzsk 7 tháng ago
 142. АААxezlsjc 7 tháng ago
 143. АААicusvak 7 tháng ago
 144. АААmlzwexj 7 tháng ago
 145. АААkbnzsmi 7 tháng ago
 146. АААzeypjxo 7 tháng ago
 147. АААikpckwu 7 tháng ago
 148. АААtdlqdjm 7 tháng ago
 149. АААkuvutef 7 tháng ago
 150. АААdmulnes 7 tháng ago
 151. АААktkdnax 7 tháng ago
 152. АААjtempjt 7 tháng ago
 153. АААsgxjwgv 7 tháng ago
 154. АААsqrgefe 7 tháng ago
 155. АААmqgbgtl 7 tháng ago
 156. АААgaphvza 7 tháng ago
 157. АААhyzntex 7 tháng ago
 158. АААvlanlyu 7 tháng ago
 159. АААxbcwynu 7 tháng ago
 160. АААhevohzu 7 tháng ago
 161. АААxcqosrz 7 tháng ago
 162. АААizywvhm 7 tháng ago
 163. АААxdnxgbu 7 tháng ago
 164. BradleyEdulp 7 tháng ago
 165. Johnniecycle 7 tháng ago
 166. Johnniecycle 7 tháng ago
 167. RodneyPag 7 tháng ago
 168. AAxluwb 7 tháng ago
 169. RodneyPag 7 tháng ago
 170. RodneyPag 7 tháng ago
 171. АААcuwzxlj 7 tháng ago
 172. RodneyPag 7 tháng ago
 173. RodneyPag 7 tháng ago
 174. RodneyPag 6 tháng ago
 175. АААtxkbmuk 6 tháng ago

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.