6 Cách viết bài kiếm tiền trên mạng hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách giúp bạn có thể kiếm được một nguồn thu nhập lớn, ổn định hàng tháng tại nhà. Viết bài kiếm tiền trên mạng là một trong số đó. Công việc này khá nhàn, phù hợp với rất nhiều đối tượng trong xã hội. Hãy tham khảo ngay những cách viết bài kiếm tiền hiệu quả nhé!

****************************

Hãy bắt đầu Kiếm Tiền Nhà Cái từ các chương trình đại lý sau (đã được xác nhận):

 Đại Lý Fun88 Đại Lý JBO Đại Lý W88

****************************

Viết blog kiếm tiền

Blog là một dạng nhật ký trực tuyến của cá nhân hoặc một nhóm người. Nội dung blog mang lại thường là quan điểm cá nhân của người viết. Có thể tạo ra với một hoặc nhiều chủ đề khác nhau.

Viết bài kiếm tiền trên mạng

Viết bài kiếm tiền trên mạng

Người viết Blog sẽ chia sẻ trực tiếp một cách thiết thực. Như vậy bất cứ dịch vụ nào thông qua blog sẽ trở lên uy tín hơn, đáng tin hơn. Sau khi đọc blog thì khách hàng có thể tin tưởng sản phẩm. dịch vụ của bạn hơn.

Như vậy nếu biết cách quảng bá dịch vụ, sản phẩm, chia sẻ liên kết, đặt quảng cáo,  đặt banner…. Thu nhập mà blogger mang lại khi hợp tác với những đơn vị nước ngoài cao có thể lên tới 5 ngàn đô.

Viết bài trên website, diễn đàn

Đa phần doanh nghiệp, công ty hiện nay đều có website riêng để quảng bá hình ảnh của mình. Vì vậy họ cần có nhiều bài viết về sản phẩm của họ. Có thể là bài viết liên quan tới đánh giá sản phẩm, giới thiệu sản phẩm/ dịch vụ….

Không khó để các bạn tìm được những công việc về viết bài sản phẩm. Các bạn có thể đăng ký viết bài kiếm tiền trên mạng. Thường một người có thể hợp tác với vài sản phẩm, website hoặc diễn đàn khác nhau.

Viết trên web

Viết trên web

Mức thu nhập viết bài kiếm tiền trên mạng thường dựa theo thỏa thuận của hai bên và số lượng từ, số bài viết, chất lượng bài viết. Nên nếu bạn làm quen, có kiến thức có thể kiếm từ 7 – 10 triệu không khó.

Công việc này cũng không hề gò bó thời gian, có thể làm bất cứ lúc nào, khi nào. Nó cũng kèm theo một số yêu cầu nhất định về ngày tháng, số lượng bài viết. Nhưng không quá khắt khe với người làm đâu.

Viết bài theo đơn hàng

Đây là dạng công việc bạn sẽ hợp tác với một đơn vị tuyển dụng CTV viết bài. Nó sẽ theo chủ để mà đối tác cung cấp. Nếu bạn tự tin với khả năng của mình, có thể đăng ký ngay để kiếm tiền.

Hình thức này được coi là dễ tiếp cận với khá nhiều người. Bởi mỗi người lại có lợi thế trong một mảng nhất định. Bên thuê CTV sẽ hướng dẫn sơ lược về các loại bài viết và tìm bài cho bạn theo chủ đề gần đúng khả năng của bạn.

Viết bài theo đơn

Viết bài theo đơn

Nhưng nhìn chung cách viết bài không quá khó. Ai cũng có thể làm công việc và kiếm tiền online bằng cách viết bài. Nhưng để kiếm được một mức thu nhập khá, đủ tiêu cần bạn phải thực sự chăm chỉ đấy.

6 Cách viết bài kiếm tiền trên mạng hiệu quả

Bạn có thể chọn một trong 3 công việc viết bài trên. Tuy nhiên để hiệu quả, anh (chị) em nên thực hiện theo 6 cách như sau:

Review sản phẩm

Để cuốn hút người đọc, các bạn không nên nêu tất cả thông số về sản phẩm. Thay vào đó chúng ta chỉ nên tập trung vào một số lợi ích tốt nhất. Làm nổi bật những gì nó mang lại nhưng không PR thái quá.

Bởi khách hàng rất ngại đọc những thông tin quá rườm rà. Nên những bài viết ngắn hoặc các video live stream cũng tương đối hiệu quả. Nên sử dụng kèm các bài biết và video Review nhé!

Kể chuyện về sản phẩm

Lồng ghép một câu chuyện kèm theo một sản phẩm chính là cách rất nhiều người hay làm để PA. Nhưng các bạn nên cân nhắc chọn những câu chuyện có thật. Kèm theo việc chính bạn dùng sản phẩm đó sẽ tạo được sự quan tâm của khách hàng.

C:\Users\PC\Documents\Lightshot\Screenshot_7.jpg

Tạo một câu chuyện về sản phẩm

Để một câu chuyện được thu hút, hãy tạo thêm điểm nhấn bằng các tình tiết bất ngờ và mở đầu ấn tượng. Nó sẽ tăng tính tò mò, từ đó khách hàng sẽ đọc hết về sản phẩm của bạn.

Đặt vấn đề – giải pháp

Một chiến dịch quảng cáo khá hiệu quả là tìm những vấn đề người dùng hay gặp phải. Sau đó viết bài kiếm tiền trên mạng bằng cách đưa ra giải pháp thích hợp. Nó sẽ là phương pháp khá hiệu quả, kích thích vào nhu cầu khách hàng.

Hơn hết, bạn phải nhắc khéo tới sản phẩm, dịch vụ của mình. Tất nhiên sản phẩm dịch vụ chúng ta chỉ nói một chút mà thôi. Không nên nhắc quá nhiều vào sản phẩm sẽ gây loãng thông tin.

Video bán hàng

Các dạng video bán hàng dạng chữ từ 60s trở xuống đang trở thành trào lưu được ưa thích. Đặc biệt là thuyết minh phần chữ để khách hàng tránh bật tiếng trong đêm, giờ làm việc.

Như vậy lượng khách hàng tiếp cận với những sản phẩm này sẽ lớn hơn. Thêm vào đó sử dụng thêm tiếng Anh cũng là lựa chọn khá tốt đấy.

So sánh sản phẩm

Viết bài dạng so sánh cũng là lựa chọn khá an toàn cho bạn nào mới bắt tay vào viết bài. Chúng ta cần so sánh điểm mạnh, yếu giữa một vài sản phẩm. Từ đó đưa ra được những ưu điểm của sản phẩm muốn quảng cáo.

So sánh thật kĩ sản phẩm

Khi đó khách hàng sẽ dễ dàng chọn sản phẩm phù hợp với mục đích, túi tiền của mình hơn. Cũng như quyết định chi tiêu sẽ tiết kiệm hơn.

Bắt trend

Việc tiếp nhận và học theo các trào lưu là cách truyền thông, quảng cáo tương đối hiệu quả. Bởi khách hàng tiếp nhận thông tin online cũng rất để ý xu hướng này. Khi đó khách hàng sẽ cảm thấy thú vị, hứng thú hơn với các sản phẩm này.

Nhưng nên nhớ, các sản phẩm/ dịch vụ mình quảng bá phải liên quan tới trend lựa chọn nhé! Không viết bài lại chẳng liên quan gì tới nhau thì phiền lắm.

Ngoài ra, khi muốn viết bài kiếm tiền trên mạng hiệu quả. Các bạn nên chú ý lắp ráp các sự kiện, linh hoạt trong lối viết bài. Sáng tạo chính là cách bạn thành công trong công việc này.

>> Chia sẻ: 10 cách kiếm tiền trên mạng bằng điện thoại đơn giản

Cách thuyết phục khách hàng mua sản phẩm

Để viết bài hiệu quả, các bạn có thể chú ý một số cách thuyết phục khách hàng khi viết bài như sau:

Tránh ngôn từ công ty, thực tế khách hàng luôn cần lợi ích hơn là giá trị thực tế sản phẩm. Nên họ không quá quan tâm sản phẩm đó tên là gì, công năng ra sao. Mà họ chỉ cần biết có giải quyết được những vấn đề họ đang gặp phải hay không mà thôi.

Cách viết bài hay

Cách viết bài hay

Giọng nói kinh nghiệm – hiểu biết, bạn cần phải nắm rõ thông tin khi viết bài. Đặc biệt là bạn phải làm chủ được cuộc trò chuyện. Khách hàng là người hỏi, còn bạn là người trả lời, giải đáp mọi thắc mắc mà họ gặp phải.

Nó phải có ý nghĩa với khách hàng, thực tế ai cũng mua sản phẩm vì giá trị mà nó mang lại. Chắc chắn sản phẩm của bạn phải giải quyết được vấn đề khách hàng đang gặp phải hiện nay. Kèm theo một ví dụ minh họa chi tiết khá quan trọng đấy.

Tính đáng nhớ, kỹ thuật bán hàng khá phức tạp. Nhưng chỉ cần tạo được sự ấn tượng qua lời nói. Khi đó sẽ dễ dàng tạo dựng một cuộc nói chuyện thú vị. Bạn hãy đảm bảo câu văn ngắn gọn, kỹ thuật và giọng văn hợp lý.

Khơi màn hợp lý, xây dựng một cuộc nói chuyện luôn là khởi đầu. Chính vì vậy phải xây dựng một câu chuyện đúng đắn, đảm bảo tiếp thị đúng với phương pháp bán hàng.

Kết luận

Viết bài kiếm tiền trên mạng không phải quá khó, nhưng để khách hàng tìm, mua và hài lòng với sản phẩm mới quan trọng. Các bạn không cần phải thần thánh hóa các sản phẩm, dịch vụ của mình. Thay vào đó đưa ra những giá trị cốt lõi, lợi ích của sản phẩm.

Như việc mua lạc ăn, đơn giản vì nó rẻ, bảo quản được lâu và bổ dưỡng. Nhu cầu của khách hàng là quan trọng nhất. Nên hãy nhắm vào những điều khách hàng cần, chứ không phải công ty bạn viết bài cần gì.

367 Comments
 1. Ctvzo 10 tháng ago
 2. AAkqqzh 10 tháng ago
 3. AAucmbj 10 tháng ago
 4. AAuutfo 10 tháng ago
 5. AArvcnj 10 tháng ago
 6. AAozgdz 10 tháng ago
 7. AApkpbt 10 tháng ago
 8. AAclajv 10 tháng ago
 9. AAknnqs 10 tháng ago
 10. AAxybun 10 tháng ago
 11. AAwznno 10 tháng ago
 12. AAjdugq 10 tháng ago
 13. AAavvff 10 tháng ago
 14. AAhuomo 10 tháng ago
 15. AAidryq 10 tháng ago
 16. AAytbwn 10 tháng ago
 17. AAfjlnz 10 tháng ago
 18. AAhaezz 10 tháng ago
 19. AAhajvy 10 tháng ago
 20. AAuldlg 10 tháng ago
 21. AAqwesl 10 tháng ago
 22. AAhlxmv 10 tháng ago
 23. AAhzpta 10 tháng ago
 24. AAdvkid 10 tháng ago
 25. AAzvvre 10 tháng ago
 26. AAxgoko 10 tháng ago
 27. AApmrfo 10 tháng ago
 28. AAseuwr 10 tháng ago
 29. AAeyshd 10 tháng ago
 30. AApvkzv 10 tháng ago
 31. AAmweuh 10 tháng ago
 32. AAjotag 10 tháng ago
 33. AAxjjfy 10 tháng ago
 34. AArberf 10 tháng ago
 35. AAerubx 10 tháng ago
 36. AArrdfc 10 tháng ago
 37. AAsgwuv 10 tháng ago
 38. AAoccpz 10 tháng ago
 39. AAbpsso 10 tháng ago
 40. AAeaopt 10 tháng ago
 41. AAixmlz 10 tháng ago
 42. AAuxith 10 tháng ago
 43. AAxgnwf 10 tháng ago
 44. AAzusjw 10 tháng ago
 45. AAhqzpd 10 tháng ago
 46. AAkyrrv 10 tháng ago
 47. AAcggdv 10 tháng ago
 48. AAgcdyj 9 tháng ago
 49. AAyyuge 9 tháng ago
 50. AAbrbnt 9 tháng ago
 51. AAqkscb 9 tháng ago
 52. AArlvxv 9 tháng ago
 53. AAhmwgj 9 tháng ago
 54. AAqzfcp 9 tháng ago
 55. AAzhegk 9 tháng ago
 56. AAhffht 9 tháng ago
 57. AAmovdy 9 tháng ago
 58. AAxyhyu 9 tháng ago
 59. AAwipjp 9 tháng ago
 60. AApajvn 9 tháng ago
 61. AAkjfhw 9 tháng ago
 62. AAoxuuo 9 tháng ago
 63. AApdnvi 9 tháng ago
 64. AAsjwrf 9 tháng ago
 65. AAqufhy 9 tháng ago
 66. AAfiarv 9 tháng ago
 67. AAzsply 9 tháng ago
 68. AAdxwul 9 tháng ago
 69. AAypqqv 9 tháng ago
 70. AAoaymm 9 tháng ago
 71. AAdqvqd 9 tháng ago
 72. AAgwjuy 9 tháng ago
 73. AAbvwtl 9 tháng ago
 74. AAoninv 9 tháng ago
 75. AAkiazt 9 tháng ago
 76. AAlovay 9 tháng ago
 77. AAjhakb 9 tháng ago
 78. AAfjpyy 9 tháng ago
 79. AAzflld 9 tháng ago
 80. AAoadxh 9 tháng ago
 81. AArhjek 9 tháng ago
 82. AAbazfa 9 tháng ago
 83. AAiwgkc 9 tháng ago
 84. AApawzl 9 tháng ago
 85. AAcncxk 9 tháng ago
 86. AAgddlf 9 tháng ago
 87. AAwvrvk 9 tháng ago
 88. AAgvcoc 9 tháng ago
 89. AAurjla 9 tháng ago
 90. AAbwfcw 9 tháng ago
 91. AAqytxj 9 tháng ago
 92. AAqflmx 9 tháng ago
 93. AAetosw 9 tháng ago
 94. AArlrkq 9 tháng ago
 95. AAbdppa 9 tháng ago
 96. AAvlfzz 9 tháng ago
 97. AAzzzkn 9 tháng ago
 98. AAayksx 9 tháng ago
 99. AAnhbsj 9 tháng ago
 100. AAtwyno 9 tháng ago
 101. AAxcuvl 9 tháng ago
 102. AAoenrb 9 tháng ago
 103. AAnetcw 9 tháng ago
 104. AAmkgqf 9 tháng ago
 105. AApsopv 9 tháng ago
 106. AAqscod 9 tháng ago
 107. AAfiomp 9 tháng ago
 108. AAjaeox 9 tháng ago
 109. AAhnkqn 9 tháng ago
 110. AAzlcsu 9 tháng ago
 111. AAryura 9 tháng ago
 112. AAkuszs 9 tháng ago
 113. AAwruvd 9 tháng ago
 114. AAuqeyd 9 tháng ago
 115. AAbwbkc 9 tháng ago
 116. AApogru 9 tháng ago
 117. AAslabo 9 tháng ago
 118. AAfkrlu 9 tháng ago
 119. AAcirhh 9 tháng ago
 120. AAfalth 9 tháng ago
 121. AAxyjsb 9 tháng ago
 122. AAisywz 9 tháng ago
 123. AAcaova 9 tháng ago
 124. AAfkjui 9 tháng ago
 125. AAydiwy 9 tháng ago
 126. AApkozs 9 tháng ago
 127. AAarxxd 9 tháng ago
 128. AAfkpjl 9 tháng ago
 129. AAkbmrn 9 tháng ago
 130. AAiahxv 9 tháng ago
 131. AAbsosa 9 tháng ago
 132. AAgdlfy 9 tháng ago
 133. AAqptyi 9 tháng ago
 134. AAwhlmx 9 tháng ago
 135. AAxurdk 9 tháng ago
 136. AAzvmvv 9 tháng ago
 137. AAcdqtd 9 tháng ago
 138. AAasbvx 9 tháng ago
 139. AAtkxet 9 tháng ago
 140. AApclzg 9 tháng ago
 141. AAdhdvx 9 tháng ago
 142. AAabgyh 9 tháng ago
 143. AAzwnen 9 tháng ago
 144. AAjgozr 9 tháng ago
 145. AAergtg 9 tháng ago
 146. AAsvycw 9 tháng ago
 147. AAxoxno 9 tháng ago
 148. AApzrrx 9 tháng ago
 149. AAwdalg 9 tháng ago
 150. AAqemwh 9 tháng ago
 151. AAjuyxx 9 tháng ago
 152. AAnsuaz 9 tháng ago
 153. AAsgqqr 9 tháng ago
 154. AAfuwcy 9 tháng ago
 155. AAmxtmo 9 tháng ago
 156. AAjjngi 9 tháng ago
 157. AAvskic 9 tháng ago
 158. AAwonrs 9 tháng ago
 159. AAowxfi 9 tháng ago
 160. AAcbfiv 9 tháng ago
 161. AAzhygv 9 tháng ago
 162. AAgnmlu 9 tháng ago
 163. AAsnukz 9 tháng ago
 164. AAyrsnd 9 tháng ago
 165. AAtpsvu 9 tháng ago
 166. AAnurci 9 tháng ago
 167. AAjbzib 9 tháng ago
 168. AAixazp 9 tháng ago
 169. AAkabeq 9 tháng ago
 170. AAjtlwq 9 tháng ago
 171. AAtxhsk 9 tháng ago
 172. AAjzkxx 9 tháng ago
 173. AAvozra 9 tháng ago
 174. AAmukte 9 tháng ago
 175. AAhnhtb 9 tháng ago
 176. AAcffst 9 tháng ago
 177. AAfbhfv 9 tháng ago
 178. AAqglcf 9 tháng ago
 179. AAzdiyn 9 tháng ago
 180. AAxzvfz 9 tháng ago
 181. AAalmpn 9 tháng ago
 182. AAwkpwz 9 tháng ago
 183. AAfgvvf 9 tháng ago
 184. AAycrgp 9 tháng ago
 185. AAejzpw 9 tháng ago
 186. AAenvbp 9 tháng ago
 187. AAphuio 9 tháng ago
 188. AAqtlgj 9 tháng ago
 189. AAcudua 9 tháng ago
 190. AAqqtca 9 tháng ago
 191. AAvctxq 9 tháng ago
 192. AAxrinf 9 tháng ago
 193. AAyabzc 9 tháng ago
 194. AAvpayj 9 tháng ago
 195. AApcpoj 9 tháng ago
 196. AAwjtzk 9 tháng ago
 197. AAsqnnn 9 tháng ago
 198. AAixmbd 9 tháng ago
 199. AAzwkbn 9 tháng ago
 200. AAllxeo 9 tháng ago
 201. AAiwbko 9 tháng ago
 202. AArlhwq 9 tháng ago
 203. AAmvieo 9 tháng ago
 204. AAzxbmc 9 tháng ago
 205. AArylqf 9 tháng ago
 206. AAnokml 9 tháng ago
 207. AAnqajc 9 tháng ago
 208. AAdkire 9 tháng ago
 209. AAvbpne 9 tháng ago
 210. AAtvkpm 9 tháng ago
 211. AAtwpwu 9 tháng ago
 212. AAeeaxv 9 tháng ago
 213. AAuwsea 9 tháng ago
 214. AAcyrww 9 tháng ago
 215. AAnxdps 9 tháng ago
 216. AArnqfb 9 tháng ago
 217. AAqabac 9 tháng ago
 218. AAynzvz 9 tháng ago
 219. AAaovsa 9 tháng ago
 220. AAowgev 9 tháng ago
 221. AAtxtcm 9 tháng ago
 222. AAnjhwk 9 tháng ago
 223. AAsqzmx 9 tháng ago
 224. AAdsmzl 9 tháng ago
 225. AAkzvdf 9 tháng ago
 226. AAlshzf 9 tháng ago
 227. AAibpxs 9 tháng ago
 228. AAlclmd 9 tháng ago
 229. AAcnyvw 9 tháng ago
 230. AAqzbcq 9 tháng ago
 231. AAhgdmo 9 tháng ago
 232. AApplux 9 tháng ago
 233. AAofhld 9 tháng ago
 234. AAoadgn 9 tháng ago
 235. AAakbdt 9 tháng ago
 236. AAqhwgp 9 tháng ago
 237. AAheugl 9 tháng ago
 238. AAatsyo 9 tháng ago
 239. AAdeook 9 tháng ago
 240. AAilfkq 9 tháng ago
 241. AAfmwvt 9 tháng ago
 242. AAasaqt 9 tháng ago
 243. AAlxvyj 9 tháng ago
 244. AAveiyw 9 tháng ago
 245. AAqrmzx 9 tháng ago
 246. AAjxvpm 9 tháng ago
 247. AAowqvz 9 tháng ago
 248. AAouwuw 9 tháng ago
 249. AAwjzey 9 tháng ago
 250. AAagamw 9 tháng ago
 251. AAjbgop 9 tháng ago
 252. AAquorn 9 tháng ago
 253. AAhcqgx 9 tháng ago
 254. AAzccrb 9 tháng ago
 255. AAltoiq 9 tháng ago
 256. AAiphni 9 tháng ago
 257. AAliyrg 9 tháng ago
 258. AAevdpe 9 tháng ago
 259. AApckef 9 tháng ago
 260. AAdlwtk 9 tháng ago
 261. AAqrhka 9 tháng ago
 262. AAalzom 9 tháng ago
 263. AAkjtle 9 tháng ago
 264. AAkshcm 9 tháng ago
 265. AArpbjp 9 tháng ago
 266. AAgllca 9 tháng ago
 267. AAmuvtu 9 tháng ago
 268. AAgeyqk 9 tháng ago
 269. AAabmym 9 tháng ago
 270. AAgdjmb 9 tháng ago
 271. AAmybpq 9 tháng ago
 272. AAaauyj 9 tháng ago
 273. AAdhsle 9 tháng ago
 274. AAqrjve 9 tháng ago
 275. AAbuztd 9 tháng ago
 276. AAsceck 9 tháng ago
 277. AAoncsz 9 tháng ago
 278. AAstvly 9 tháng ago
 279. AAccwzz 9 tháng ago
 280. AAbnbjh 9 tháng ago
 281. AAgyqli 9 tháng ago
 282. AAftrfk 9 tháng ago
 283. AAmnhab 9 tháng ago
 284. AApqfyi 9 tháng ago
 285. AAbzhfq 9 tháng ago
 286. AAjscrp 9 tháng ago
 287. AAgbpxe 9 tháng ago
 288. AAscjlf 9 tháng ago
 289. AAdyzav 9 tháng ago
 290. AAelaoh 9 tháng ago
 291. AAbjgnk 9 tháng ago
 292. AAhbwec 9 tháng ago
 293. AAsgjlc 9 tháng ago
 294. AAvebso 9 tháng ago
 295. AAkdgqn 9 tháng ago
 296. AAwzzuz 9 tháng ago
 297. AAsdzqf 9 tháng ago
 298. AAjqvqv 9 tháng ago
 299. AAxoetm 9 tháng ago
 300. AAinfyr 9 tháng ago
 301. AAnotbh 9 tháng ago
 302. AAafntv 9 tháng ago
 303. AAypacx 9 tháng ago
 304. AAfappa 9 tháng ago
 305. AAghkkt 9 tháng ago
 306. AAppson 9 tháng ago
 307. vidqi 9 tháng ago
 308. AAabnfe 9 tháng ago
 309. AAfnslc 9 tháng ago
 310. AAwtstb 8 tháng ago
 311. AAoumcn 8 tháng ago
 312. iunwnfr 8 tháng ago
 313. AAopmze 8 tháng ago
 314. bfcmjdu 8 tháng ago
 315. AAhsrea 8 tháng ago
 316. AAecfsl 8 tháng ago
 317. AAkdxmw 8 tháng ago
 318. AAaqhzb 8 tháng ago
 319. Pander 8 tháng ago
 320. AAtyjxn 8 tháng ago
 321. AAevlul 8 tháng ago
 322. AAlcnxk 8 tháng ago
 323. AAgbbhw 8 tháng ago
 324. AAyxucx 8 tháng ago
 325. BradleyEdulp 8 tháng ago
 326. moderty 8 tháng ago
 327. Johnniecycle 8 tháng ago
 328. Johnniecycle 8 tháng ago
 329. Panner 8 tháng ago
 330. RodneyPag 8 tháng ago
 331. RodneyPag 8 tháng ago
 332. AAcouci 8 tháng ago
 333. AAtzrkx 8 tháng ago
 334. RodneyPag 8 tháng ago
 335. AAkvkyy 8 tháng ago
 336. RodneyPag 8 tháng ago
 337. АААjibdjqk 8 tháng ago
 338. RodneyPag 8 tháng ago

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.